GIỚI THIỆU VỀ KHOA CƠ KHÍ CHẾ TẠO

   Khoa Cơ khí chế tạo được thành lập từ năm 1960, lịch sử của Khoa đươc gắn với lịch sử phát triển của Trường.

  Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Khoa có 28 người, có 03 đ/c có trình độ Tiến sỹ (Lê Thái Sơn, Lê Khắc Bình. La Ngọc Tuấn), có 04 đ/c đang làm nghiên cứu sinh, 100% đội ngũ giáo viên của khoa có trình độ sau đại học.

   Khoa được giao đào tạo các bậc học: Thạc sỹ, Đại học chính quy, Liên thông, Tại chức, Cao đẳng:

1. Thạc sỹ Công nghệ kỹ thuật Cơ khí:  Đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về Công nghệ kỹ thuật Cơ khí; ứng dụng phần mềm kỹ thuật; công nghệ gia công vật liệu mới; tính toán kết cấu cơ khí; ứng dụng công nghệ 4.0 vào ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí.

2. Đại học đào tạo 02 ngành:

2.1. Công nghệ Chế tạo máy 

Mã ngành: 7510202, đào tạo 02 chuyên ngành:

+ Công nghệ CNC;

+ Công nghệ Hàn.

Đào tạo kiến thức và kỹ năng cơ bản về lĩnh vực Cơ khí chế tạo máy; Thiết kế, chế tạo, lắp ráp kết cấu cơ khí, tính toán sức bền kết cấu Hàn, vận hành bảo trì các trang thiết bị và hệ thống sản xuất; quản lý và điều hành sản xuất cơ khí.

 2.2. Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu

Mã ngành dự kiến: 7519002 (dự kiến đào tạo vào năm 2021)

   Đào tạo kiến thức và kỹ năng cơ bản về lĩnh vực; Thiết kế, chế tạo, lắp ráp khuôn mẫu, tính toán sức bền kết cấu khuôn, vận hành bảo trì các trang thiết bị và hệ thống sản xuất; quản lý và điều hành sản xuất cơ khí.

   Các em học ngành này sẽ được tiếp cận nhiều môn học mới theo chương trình đào tạo của các nước tiên tiến như môn học: Thiết kế cơ khí trên máy tính, Kỹ thuật ngược, Công nghệ tạo mẫu nhanh, Công nghệ tao hình,v..v.. Theo số liệu thống kê của cục ứng dụng và Phát triển công nghệ của Bộ Khoa học Công nghệ công bố năm 2016, giá trị của ngành công nghiệp khuôn mẫu tại Việt Nam ước chừng đạt 1 tỷ USD/năm, với tỷ lệ tăng trưởng khoảng 18%/năm. Như vậy vấn đề việc làm, thu nhập sau tốt nghiệp của sinh viên học ngành này rất đáng được quan tâm.

3. Cao đẳng kỹ thuật. Khoa đang đào tạo 04 chuyên ngành:

- Công nghệ Chế tạo máy

- Công nghệ Hàn

- Công nghệ Chế tạo thiết bị cơ khí

- Công nghệ Cơ điện tử

4. Quá trình đào tạo và cung cấp nhân lực: Qua 60 năm đào tạo, Khoa đã đào tạo được gần 20.000 Học viên, Sinh viên, Học sinh, các em tốt nghiệp đều đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của ngành. Hiện nay các em tốt nghiệp đi làm đều có lương từ 8.000.000 đồng/tháng trở lên. Có rất nhiều em hiện nay đang làm việc ở nước ngoài (Ba Lan, Liên Bang Nga, Slovakia, Bungaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…)

5. Năng lực sản xuất: Khoa có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đã tham gia, thiết kế, chế tạo các mặt hàng cơ khí cho Công ty TNHH Gang Thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Công ty LILAMA, Tổng Công ty xây dựng công trình Giao thông 4, Mía Đường Nghĩa Đàn, Công ty nạo vét đường biển 2…

6. Cam kết của Khoa: Các em vào học các ngành cơ khí Khoa cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, học viên trong quá trình học tập. Ra trường không quá 03 tháng 100% các em đều có việc làm, lương khởi điểm từ 8.000.000 đồng/tháng trở lên. Các em muốn ra nước ngoài học tập, lao động sẽ được hỗ trợ giới thiệu cho các em đi an tâm và kinh phí thấp nhất./.

Các em yêu thích ngành Cơ khí liên hệ qua số điện thoại: 0912435816 để được giải đáp thêm.