Sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo đạt giải nhất hội thi “Tiểu phẩm phòng, chống tham nhũng” năm 2020
11/11/2020 09:34
Sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo đạt giải nhất hội thi “Tiểu phẩm phòng, chống tham nhũng” năm 2020

   Tối ngày 09/11/2020 tại hội trường lớn trường ĐH SPKT Vinh diễn ra hội thi “Sinh viên với tiểu phẩm phòng, chống tham nhũng” năm 2020.

   Hội thi được diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng – một vấn nạn không chỉ ở nước ta và còn ở hầu như tất cả các nược trên thế giới. Một trong những biện pháp phòng chống tham nhũng tốt nhất đó là phòng ngừa tham nhũng, phòng ngừa tham nhũng là một trụ cột của Luật phòng, chống tham nhũng. Kinh nghiệm chống tham nhũng của các nước trên thế giới cho thấy, công tác phòng ngừa đóng vai trò rất quan trọng. Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng khuyến cáo các quốc gia thành viên lưu ý trong việc xây dựng và duy trì một chiến lược phòng ngừa tham nhũng liên tục, toàn diện và có hiệu quả. Pháp luật ViệtNamhiện hành quy định khá đầy đủ các biện pháp phòng ngừa đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng hiện nay.

   Hội thi được chia thành 2 phần: Phần thi chào hỏi và tài năng. Tham gia hội thi năm nay có 6 đội đến từ 6 khoa trong nhà trường. Với sự chuẩn bị chu đáo, các tiểu phẩm đã thể hiện được cách nhận diện thế nào là tham nhũng, tệ nạn tham nhũng có tác hại nghiêm trọng như ảnh hưởng đến sự tồn vong của một đất nước, làm thay đổi các giá trị văn hóa tốt đẹp của một dân tộc, làm mất lòng tin trong quần chúng nhân dân, … từ đó có các biện pháp phòng ngừa tham nhũng. Bên cạnh đó, qua các tiểu phẩm cũng mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

   Kết thúc hội thi, với ý tưởng độc đáo, cách diễn thuyết phục, hài hước, dí dỏm, gây được nhiều ấn tượng với ban giám khảo và khán giả trong hội trường lớn, các thành viên của Khoa Cơ khí chế tạo đã xuất sắc dành giải nhất. Đây cũng là thành quả hết sức xứng đáng mà các thành viên của đội đã miệt mài tập luyện ngày đêm. Xin chúc mừng thành công của toàn đội.

Nguyễn Bá Thuận