Khoa Cơ khí chế tạo vô địch giải bóng đá nam sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh năm 2020
26/12/2020 09:07
Khoa Cơ khí chế tạo vô địch giải bóng đá nam sinh viên  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh năm 2020

   Chiều ngày 24/12/2020 tại sân cỏ nhân tạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh diễn ra trận chung kết giải bóng đá sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh năm 2020 giữa hai đội SV Khoa Cơ khí chế tạo và SV Khoa Cơ khí động lực. Đây là giải đấu chào mừng 60 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Năm nay giải được diễn ra theo hình thức phân bảng thi đấu, tham gia giải đấu có 8 đội bóng đến từ 5 Khoa trong nhà trường là: Cơ khí chế tạo, Cơ khí động lực, Công nghệ thông tin, Điện và Điện tử. Trong đó có thêm 3 đội Tân sinh viên của 3 Khoa là Cơ khí chế tạo, Cơ khí động lực và Điện, 8 đội này chia thành 2 bảng gồm:

   Bảng A: Cơ khí động lực, Điện, điện tử, Tân SV CKCT.

   Bảng B: Cơ khí chế tạo, Tân SV CKĐL, Tân SV Điện, Công nghệ thông tin.

   Với sự dẫn dắt của đồng chí Nguyễn Bá Thuận – Bí thư Liên chi đoàn khoa Cơ khí chế tạo, kết thúc vòng đấu bảng đội bóng đá sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo ở vị trí nhất bảng B và gặp đội bóng đá sinh viên khoa Điện với tư cách nhì bảng A ở trận bán kết. Sau loạt penalty cân não, đội bóng đã chiến thắng với tỷ số 5 - 3 và hiên ngang tiến vào trận chung kết.

   Vào chung kết, gặp lại đội bóng Tân SV Khoa Cơ khí động lực, đây là đội bóng mà chúng ta đã thắng với tỷ số 1 - 0 trong vòng bảng. Trải qua các trận đấu đội bóng khoa Cơ khí chế tạo càng đá càng hay, sự dính kết, ăn ý của các tuyến được củng cố. Được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và tâm lý có phần “hơi yếu” của đội bạn vì mới làn đầu tham gia giải, đội bóng khoa Cơ khí chế tạo đã tự tin triển khai lối chơi của mình. Đây là lối chơi tạo nên chiến thắng 2 - 1 trong hiệp đấu thứ nhất.

   Bước sang hiệp thi đấu thứ hai với nền tảng thể lực tốt, tâm lý thi đấu vững vàng, sự ăn ý trong các pha phối hợp đội bóng khoa Cơ khí chế tạo đã ghi thêm bàn thắng và trận đấu kết thúc với chiến thắng 3 - 1 nghiêng về đội bóng sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo. Đây là chiến thắng xứng đáng, chiến thắng này càng làm dày thêm truyền thống sinh viên Cơ khí chế tạo đã được bao thế hệ dày công vun đắp. Chiến thắng này là bó hoa tươi thắm nhất mà đoàn viên, sinh viên khoa Cơ khí chế tạo dâng lên nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Cơ khí chế tạo (12/1960 – 12/2020). Xin chúc mừng toàn thể đội bóng với danh hiệu vô địch giải bóng đá sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh năm 2020.

Nguyễn Bá Thuận