Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” của sinh viên LCĐ Khoa Cơ khí chế tạo
12/10/2020 06:25
Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” của sinh viên LCĐ Khoa Cơ khí chế tạo

   Hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh” do Tỉnh đoàn phát động, nhằm làm cho khuôn viên trong nhà trường sạch đẹp tạo cảnh quan, môi trường cho học tập làm việc. Bên cạnh đó hoạt động tự quản còn giáo dục cho sinh viên ý thức và trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung trong nhà trường.

   Theo sự phân công của Đoàn trường ĐH SPKT Vinh, LCĐ Khoa Cơ khí chế tạo ra quân vào ngày 11 tháng 10 năm 2020, khu vực tự quản là toàn bộ khuôn viên và phía sau các xưởng của Khoa Cơ khí chế tạo. Các hoạt động được triển khai dưới sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Bá Thuận – Bí thư Liên chi đoàn.

   Hoạt động tự quản trong sinh viên là hoạt động thường xuyên để đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên trong quá trình học tập tại trường, do đó khi nhận được khu vực phân công từ Đoàn trường BCH Liên chi đoàn đã phân chia địa điểm cho các chi đoàn trực thuộc, hàng tuần LCĐ thành lập các đội tự quản đến kiểm tra, nghiệm thu kết quả.

   Do đợt ra quân lần này đúng vào ngày cuối tuần nhưng tất cả các chi đoàn vẫn huy động gần như hầu hết các đoàn viên của chi đoàn mình tham gia.

   Trong quá trình tham gia hoạt động tự quản tất cả các đoàn viên trong Liên chi đoàn đều ý thức được công việc cao cả mình đang làm nên ai ai cũng tham gia vui vẻ, nhiệt tình và đầy trách nhiệm. Tiêu biểu là các chi đoàn:ĐH CTM K12Z,ĐH CTM K14A,ĐH CTM K13B, ĐH CTM K13C, …

   Đoàn viên trong Liên chi đoàn khoa Cơ khí chế tạo tự hào vì những đóng góp một phần sức nhỏ bé của mình để mang lại môi trường “Xanh – sạch – đẹp” trong nhà trường.

Nguyễn Bá Thuận