Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp năm 2022
27/05/2022 09:21
Nhằm mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn các ngành nghề đang theo học và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp; đồng thời, nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp, chiều ngày 24/5/2022, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp năm 2022 với sự tham gia của hơn 15 Doanh nghiệp, Tập đoàn tiêu biểu trong cả nước.
Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp năm 2022
.

    Tham dự chương trình về phía khách mời có: đồng chí Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội Tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Thị Loan – Phó Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Á Nghệ An; đồng chí Hoàng Thanh Hồng – Phó Trưởng Phòng việc làm - đào tào, Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An cùng sự có mặt của đại diện Lãnh đạo của hơn 15 Doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước về tham dự.

    Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Cao Danh Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hữu Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị, đoàn thể, các thầy, cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên của Nhà trường.

      Phát biểu chào mừng Lễ ký kết, Tiến sĩ Phạm Hữu Truyền - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cam kết thực hiện đúng và có trách nhiệm với các thỏa thuận mà chúng ta ký kết ngày hôm nay. Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho Doanh nghiệp trong quá trình hợp tác với tinh thần hợp tác, chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau và hai bên cùng phát triển. Chúng tôi cũng mong muốn rằng các Doanh nghiệp hãy xem Nhà trường là đối tác và là người bạn tin cậy để hợp tác phát triển, đặc biệt là hợp tác phát triển nguồn nhân lực có chất lượng”.

     Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội Tỉnh Nghệ An cho rằng: “Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng của Tỉnh và khu vực. Trường được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao trọng trách đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Hầu hết, sinh viên sau khi tốt nghiệp của Nhà trường đều được các Doanh nghiệp tìm đến và tiếp nhận làm việc, nhiều cựu sinh viên của Trường đã trở thành nhà quản lý, nhà khoa học, nhà giáo giỏi, có uy tín đang giữ những vị trí nòng cốt trong các đơn vị, doanh nghiệp”.

      Trong khuôn khổ chương trình, các Đại biểu và các bạn sinh viên đã được nghe các Doanh nghiệp, Tập đoàn như Công ty Cổ phần WHA Nghệ An, Công ty TNHH VSIP Nghệ An, Tập đoàn TH, Công ty LG Display Việt Nam – Hải phòng, Công ty TNHH GOERTEK VINA…trao đổi, giới thiệu tổng quan về nhu cầu  nhân lực, vị trí việc làm, nhu cầu tuyển dụng cùng những đề xuất hợp tác của Doanh nghiệp với Nhà trường. Từ những cam kết hợp tác này sẽ mở ra cơ hội lớn về nghề nghiệp cho các bạn sinh viên đã, đang và sẽ học tập tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

      Nhân dịp này, một số Doanh nghiệp đã tài trợ thiết bị đào tạo và học bổng cho sinh viên Nhà trường với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng.

     Tiếp đó, Lãnh đạo Nhà trường đã cùng các Doanh nghiệp đi đến những ký kết thỏa thuận hợp tác về tuyển sinh, đào tạo nhân lực và việc làm cho sinh viên. Theo đó, các Doanh nghiệp thống nhất hợp tác tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường được tham quan, thực tập tại doanh nghiệp; tiếp nhận tuyển dụng sinh viên của Nhà trường vào vị trí việc làm mà doanh nghiệp có nhu cầu. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp cùng tham gia vào tiến trình đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình đào tạo gắn với thực tế sản xuất với nhà trường. Từ đó, giúp Nhà trường có những điều chỉnh phương hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

      Xác định được quan trọng đặc biệt trong hợp tác đào tạo, đặc biệt là hợp tác với doanh nghiệp. Vì vậy, trong chiến lược phát triển của Nhà trường, hợp tác toàn diện với Doanh nghiệp, đặc biệt là các Doanh Nghiệp  công nghệ cao là giải pháp trọng tâm để khơi thông quy trình tuyển sinh – đào tạo – việc làm, gắn chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng của Nhà trường.Trong những năm vừa qua, hoạt động này được Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh rất chú trọng phát triển. Đến nay, trường đã hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, cung ứng nguồn lao động có chất lượng cao cho xã hội. Việc ký kết hợp tác với các Doanh nghiệp nhằm rút ngắn khoảng cách từ giảng đường tới thực tiễn công việc tại Doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh được thực tập đúng chuyên ngành và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh buổi lễ.

 

Nguồn: Theo Website Trường ĐHSPKT Vinh