16/11/2021 09:45
Chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), ngày 13/11/2021, Khoa Cơ khí Chế tạo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội thảo khoa học “Đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu đáp ứng nhu cầu nhân lực CMCN 4.0”.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời, chuyên gia có: PGS.TS. Trương Hoành Sơn – Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS.TS. Phùng Xuân Sơn, PGS.TS. Hoàng Tiến Dũng và nhóm nghiên cứu Đại học Công nghiệp Hà Nội, TS. Trần Mạnh Hà và nhóm nghiên cứu Đại học Công nghiệp Vinh và Đại học Hải Phòng; đại diện Lãnh đạo các trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc; Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An; Cao đẳng nghề Công đoàn Hà Tĩnh; Cao đẳng Nghề số 4 – BQP và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn.

Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có: TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng KH và HTQT; TS. Võ Tiến Trung – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Văn Thịnh – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; TS. Lê Thái Sơn – Trưởng Khoa Cơ khí Chế tạo cùng Trưởng, Phó các đơn vị và toàn thể các giảng viên khoa Cơ khí Chế tạo.

Với trên 32 bài viết đến từ các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các chuyên gia, các giảng viên trong và ngoài trường, qua các bước tuyển chọn Ban tổ chức Hội thảo đã chọn ra 19 bài viết có chất lượng đăng trong Kỷ yếu Hội thảo của Khoa Cơ khí Chế tạo.

Trong khuôn khổ chương trình, có 6 công trình nghiên cứu của 6 nhóm tác gỉa sẽ được tập trung báo cáo tại Hội thảo. Nội dung các bài viết đi sâu vào các vấn đề như: tầm quan trọng, hiện trạng và xu hướng phát triển  ngành công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu, danh mục công nghệ ngành sản xuất khuôn mẫu, phương pháp chế tạo, sản xuất các sản phẩm khuôn mẫu, định hướng phát triển đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Hội thảo khoa học Khoa Cơ khí Chế tạo lần này là dịp để các nhà khoa học, các nhóm nghiên cứu, các thầy cô giáo và các nhà quản lý công tác đào tạo gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến khoa học kỹ thuật thuộc lĩnh vực ngành công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu; Để từ đó, có kế hoạch đào tạo và chiến lược phát triển phù hợp, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nguồn: Theo Website Trường ĐHSPKT Vinh