Đội Robocon Khoa Cơ khí chế tạo đạt giải nhất hội thi “Robocon Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh” năm 2020
24/12/2020 10:23

Tối ngày 23/12/2020 tại hội trường lớn trường ĐH SPKT Vinh diễn ra hội thi “Robocon Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh” năm 2020. Đây là một hoạt động thường niên nhằm trang bị các kỹ năng nghề nghiệp, thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, cũng là dịp để các bạn sinh viên ôn lại những mốc son lịch sử đáng tự hào và cùng hướng tới chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh (1960 - 2020).

Tham dự đêm chung kết về phía Tỉnh Đoàn Nghệ An có đồng chí Lê Văn Lương – Bí thư tỉnh Đoàn.

Về phía trường lãnh đạo Trường có: TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng; TS. Cao Danh Chính – Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, các giảng viên và đông dảo các bạn sinh viên, cổ động viên tham gia.

Hội thi Robocon 2020 lần này cũng là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi cùng nhau sáng tạo, nghiên cứu khoa học để củng cố thêm hiểu biết về lịch sử và định hướng phát triển của Nhà trường cũng như kiến thức khoa học thực sự bổ ích, đây chính là hành trang để các bạn vững bước tương lai và cũng chính là mong ước của chủ đề Hội thi Robocon lần này.

Hội thi lần này có 5 đội tham gia: Khoa Điện, Khoa Điện tử, Khoa Cơ khí chế tạo, Khoa Cơ khí Động lực, Khoa Công nghệ Thông tin, các đội đã hết sức nỗ lực không kể ngày đêm để chế tạo robot, hội thi cũng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cán bộ giáo viên đến các bạn sinh viên.

Kết thúc hội thi, với ý tưởng thiết kế cơ khí độc đáo, tính ổn định của chương trình điều khiển, đội robocon Khoa Cơ khí chế tạo đã xuất sắc dành giải nhất. Đây cũng là thành quả hết sức xứng đáng mà các thành viên của đội đã miệt mài tập luyện ngày đêm. Xin chúc mừng thành công của toàn đội.