Khoa Cơ khí chế tạo kỷ niệm 60 năm ngày thành lập
26/12/2020 10:15
Khoa Cơ khí chế tạo kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Chiều ngày 25/12/2020 Khoa Cơ khí chế tạo tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Buổi Kỷ niệm vinh dự đón tiếp TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học SPKT Vinh, PGS.TS Trương Hoành Sơn – Phó Viện trưởng Viện Cơ khí - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, TS. Nguyễn Văn Cường – Tổng cục GDNN – Bộ LĐ TB và XH, cùng các lãnh đạo các phòng ban và các khoa thuộc Nhà trường. Đặc biệt là các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các anh chị cựu sinh viên của Khoa, các thầy cô giáo trong Khoa, đại diện học viên, sinh viên của Khoa.

Trong không khí long trọng, TS. Lê Thái Sơn - Trưởng Khoa Cơ khí chế tạo đã đọc diễn văn khai mạc ôn lại bề dày lịch sử trong công tác đào tạo với hàng ngàn công nhân, kỹ sư, thạc sỹ đã tốt nghiệp, tỏa ra khắp các vùng miền trong cả nước góp phần xây dựng nước nhà ngày càng giàu đẹp. Trong tiến trình phát triển Khoa Cơ khí chế tạo đã từng bước xây dựng và hoàn thiện các chương trình đào tạo cao đẳng, đại học và thạc sỹ. Với đội ngũ nhân lực hùng hậu gồm 3 tiến sĩ và 23 thạc sĩ, Khoa Cơ khí chế tạo đang từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ, đáp ứng nhu cầu đào tạo hiện nay.

Đến dự buổi Kỷ niệm, TS. Thái Anh Tuấn đã phát biểu chúc mừng những thành quả của Khoa Cơ khí chế tạo, cũng như có những chỉ đạo sát sao cho thầy và trò Khoa Cơ khí chế tạo trong chặng đường sắp tới.

Ý nghĩa của buổi Kỷ niệm còn được tiếp bước bởi những lời tri ân của anh Nguyễn Công Thắng- cựu sinh viên khóa 18, nay là Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp VN-HQ khi Anh nhắc đến những nét riêng của mỗi người thầy mà Anh đã từng được học. Hình ảnh được lột tả trong những câu nói của Anh là những người thầy nghiêm khắc nhưng rất đáng kính, là những người thầy chuyên ngành Cơ khí chế tạo nhưng rất lãng mạn, trữ tình.

Buổi gặp mặt kỷ niệm còn được nghe những tâm tư,nhắn gửi của các thầy cô đã nghỉ hưu nhưng vẫn luôn hướng về Khoa, về Trường.

Không gì hơn, Khoa Cơ khí chế tạo xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường, lời kính chúc những gì tốt đẹp nhất đến Quý thầy cô cựu giáo chức và lòng biết ơn chân thành nhất đến Quý anh chị cựu sinh viên. Tất cả mọi người đã không những mang đến thành công tốt đẹp cho buổi Kỷ niệm mà còn mang đến cho thầy trò Khoa Cơ khí chế tạo những động lực mới hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.